พัฒนาการลูกน้อย

อยากทราบว่าลูกน้อยแม่ๆคว่ำได้ตอนกี่เดือนกันคะ บ้านนี้คอยังไม่เเข็งเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้จับคว่ำแล้วน้องชันคอเองค่ะ จับตั้งแต่1เดือน แค่1-2นาทีพอค่ะ พอเข้าเหนื่อย เราก้อจับเขาขึ้นมานั้งพักเหนื่อย

2 เดือนกว่าค่ะ แม่จับน้องนอนคว่ำให้น้องฝึกชันคอวันละ 1 นาทีไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวน้องก็คอแข็งเอง

น้องคว่ำเองตอนเข้า3เดือน พอน้องคว่ำเองบ่อยๆเขาจะชันคอขึ้นเอง บ้านนี้ไม่เคยจับคว่ำเลยค่ะ

บ้านนี้น้องคว่ำได้เองตอน 6 เดือนค่ะ แม่ฝึกน้องไปเรื่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ

ไม่ต้องรีบจร้า ฝึกไปเรื่อยๆ เด่ะก็คว่ำเอง