พัฒนาการลูกน้อย

ลูกไม่ยอมชันคอจับคว่ำก็ไม่ชันค่ะ 4เดือน17วันแล้วค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

พัฒนาการลูกน้อย
8 ตอบกลับ

ของเราออกจากรพ.มาจีบเขานอนบนหน้าอกเราค่ะ น้องเริ่มชันตั้งแต่วันนั้นเลย จับพาดบ่า จับนั่งเรอ น้องก็ชันเองเลยค่ะ ตอนนี้ 1เดือน10วัน ตั้งคอได้แล้วค่ะ แต่ยังไม่แข็งมาก ลองพยายามดูค่ะ เด็กทุกคนพัฒนาการไม่เท่ากัน ถ้าแม่เป็นห่วงลองปรึกษาคุณหมอค่ะ

ตอนนี้ลูกได้เดือนกว่าๆค่ะ พยายามทำตามในริชรายการติดตามพัฒนาการของลูก จับคว่ำบนตัวแม่ให้เขาชันเอง จับนั่งพิงหมอน หรือนั่งเรอ หรือพาดบ่า ปรึกษาหมอกุมารเวชดูอีกทางด้วยคร่า

คุณแม่อุ้มน้องท่านั่งค่ะเเล้วให้ลำตัวชิดกับอกแม่ค่ะไม่นานน้องจะชันคอได้ค่ะเเม่พยายามอย่าให้นอนเยอะค่ะอุ้มนั่งสลับนอนบ้าง

2y ago

ขอปรึกษาหน่อยค่ะน้องคอเอียงไปข้างนึง น้องคอแข็งแล้วนะคะ ต้องแก้ยังไงดีคะน้องจะเป็นอะไรไหมเวลาอุ้มน้องก็คอเอียงไปข้างเดียวตลอด

เวลาจับลูกนอนคว่ำให้เอาของเล่นหรือโมบายที่มีเสียงมาล่อให้เค้าเงยหน้าค่ะ ฝึกทุกวัน น้องจะค่อยๆคอแข็งขึ้นเรื่อยๆค่ะ

จับน้องฝึกบ่อยๆค่ะแม่ถ้าหากยังไม่ยอมทำต้องปรึกษาหมอด้านพัฒนาการแล้วค่ะ

ต้องฝึกอุ้มเขาหลายๆท่าค่ะ ของเรา15วันคอชันแล้ว พยายามกระตุ้นเขา ค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคับ พยายามนอนคว่ำดูคับ

ปรึกษาหมอพัฒนาการเลยก็ดีค่ะ