คนท้องกับปลาดิบ

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนทานปลาดิบอย่างแซลมอนขณะตั้งครรภ์หรือให้นมลูกบ้างไหมคะ หมอบางท่านก็บอกว่าทานได้ บางท่านก็ห้าม อยากทราบว่าแม่ๆมีความเห็นว่าอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นร้านที่รักษาคุณภาพของปลาได้ดี ร้านน่าเชื่อถือ ปลามีคุณภาพ ก็ทานได้ค่ะ แต่ทางเราเลือกที่จะงดเด็ดขาดเลยค่ะ ไม่อยากเสี่ยงกับพยาธิ ทานเป็นสเต็กแซลมอน แซลมอนย่างเกลือ ย่างซีอิ๊ว ดีกว่าค่ะ ปลอดภัย สบายใจ

ทานได้ค่ะ แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าร้านที่เราทานสะอาดจริงๆ ทางที่ดีเลี่ยงไปก่อนดีกว่าค่ะ