ยาบำรุงครรภ์ไตรมาส2หมดคร้

อยากทราบว่ามีที่ไหนขายบ้างเพราะหาตามร้านขายยาไม่มีขายกว่าหมอจะนัดอีกรอบก็สิ้นเดือน ระหว่างนี้ไม่มียากินจะเป็นอะไรไหมคร้

9 ตอบกลับ

ปกติเวลาหมอนัดทุกครั้งหมอจะถามว่ายายังเหลือเยอะอยู่ไหมคะคุณเเม่ต้องดูตัวยาด้วยนะคะถ้าเหลือไม่ถึงวันนัดต้องขอเพิ่มนะคะ ระหว่างนี้คิดว่าเเม่ต้องไปติดต่อที่ฝากเพื่อเอายามาทานบำรุงต่อเนื่องนะคะ

ของแม่บ้านนี้ก็เคยหมดค่ะไม่ได้บำรุงไป4-5วัน หมอที่คลินิคเหมือนนับมาให้ไม่พอดีเดือน แต่อีกไม่กี่วันจะไปพบหมอ เราเลยรอค่ะไม่กล้าไปซื้อกินเอง

ปกติ ตามร้านขายยาทั่วไปมีนะคะ เพราะที่รพ. เรา หมอบอกว่าถ้าไม่อยากจ่ายเยอะ ซื้อร้านขายยาก็ได้ จะมีแคลเซียม กับธาตุเหล็กค่ะ ถาม้ภสัชได้เลย

เคยยาหมดก่อนวันหมอนัด แล้วขี้เกียจไปหาหมอ ไกลบ้าน ไปซื้อตามร้านขายยาได้ค่ะ มีแบบที่หมอให้มากินเลยตัวเดียวกัน

ทางนี้คุณจัดให้ที กินได้3เดือน ยาวๆไปเลยค่ะ ถึงวันนัดหมอ ขอกับหมอล่วงหน้าไว้เลยค่ะ ไม่รอให้หมด

สิ้นเดือนก็ไม่นานหนิคะของเราก็เว้นประมาณนี้เพราะยาหมดหมอนัดค่อยขอใหม่ค่ะไม่เป็นไร

เปนเรา เราจะติดต่อค่ะ ไม่ต้องรอหมอนัด เพราะยาหมดก่อน ก็ต้องเอามากินก่อน

สามารถไปขอล่วงหน้าก่อนวันนัดที่หมอได้นะคะ หมอไม่ว่าคะ

ยาหมดไห้ไปขออนามัยค่ะ