แผลฝีเย็บปวด บวมแดง

อยากทราบว่ามีคุณแม่คลอดธรรมชาติท่านใดมีปัญหาเรื่องแผลฝีเย็บบวมแดงบ้างไหมค่ะ? ***บ้านนี้คลอดน้องมาแล้ว 2.5 ขวบ และตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ อยู่ดีๆแผลฝีเย็บบวมแดง ปวดมากค่ะ ***สะดวกจะไปหาคุณหมอวันพฤหัสบดีค่ะ ***เป็นเรื่องเร่งด่วนไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

อัพเดทนะคะ ไปหาหมอมาแล้วตั้งแต่วันที่7 สรุปไม่ได้เป็นแผลฝีเย็บนะคะ แต่เป็นโรคที่คนท้องจะเป็นรองลงมาจากริดสีดวง เราจำชื่อไม่ได้ ไอ้ก้อนกลมๆนั้นคือหนองค่ะ หมอได้ทำการเจาะเอาหนองออกให้จนหมด และให้กินยาฆ่าเชื้อติดต่อกัน 7 วัน หลังจากเอาหนองออกแล้วหายปวดเหือบสนิทเลยค่ะ😅

บ้านนี้คลอดธรรมชาติมาได้18วันก็หายเจ็บไม่บวมไม่แดงแล้วนะคะรู้สึกว่าแผลจะเข้าที่เกือบร้อย%แล้วแต่เราสงสัยว่าในช่องคลอดเราหมอเขาใส่อะไรเข้าไปเป็น สาย ใสๆเท่าสายไฟเล็กๆๆคะเจ็บหน่วงๆมาตรงที่ฉี่ตอนนี้ก็ยังมีมันอยู่ในช่องคลอดหมอเขาไม่ได้บอกอะไรมาเลยแม่ๆคนไหนเป็นบ้าง😥

2y ago

น่าจะเป็นไหมละลายคะแม่

อันที่จริงแผลควรแห้ง แบบแห้งจนไม่มีรอยเย็บกลืนเป็นเนื้อเดียวแล้วนะคะตั้ง2 ปีกว่าอีกอย่างตอนฝากครรภ์ได้แจ้งหมอด้วยไหมค่ะ

2y ago

ก่อนหน้านี้ปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ ประมา2วันก่อนเริ่มมีอาการปวด เราเลยทำการส่องกระจกดู ทำให้เห็นลักษณะแผลฝีเย็บเป็นแบบนี้ค่ะ

เราไม่ทราบว่าในแอพนี้สอบถามผู้เชี่ยวชาญที่ตรงไหนค่ะ😅😅😅

รอแม่ที่คลอดธรรมชาติมาตอบนะคะ

2y ago

แม่ปรึกษาคุณหมอรึยังคะ