พาหะธารัสซีเมีย

อยากทราบว่าพ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ชนิดแอลฟ่าวัน ทั้งคู่ ลูกออกมาจะเป็นอะไรไหมค่ะ เป็นมากหรือน้อยยังไงค่ะ เคยแท้งมา3ท้องแล้วค่ะ แต่หมอบอกคนนี้รอด ตอนนี้ 33week กำหนดคลอด 29สิงหาคะ กังวลหลายอย่างเลยค่ะ เขาจะต้องเข้าตู้อบไหมค่ะ แล้วคลอดมาแล้วจะรอดปลอดภัยไหม ตอนนี้กลัวและกังวลมากเลยค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์คล้ายๆแบบนี้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่ะ โอกาสเป็นน้อยมากค่ะ เพราะแท่แท้งไป3 ส่วนใหญ่ที่เขารู้ว่าพ่อแม่เป็นพาหะตัวเดียวกัน เขาจะเอาออก2-3ครั้งค่ะ แล้วคนต่อไปถึงจะไม่เป็นโรค อันนี้แบบสมัยก่อนน่ะคะ ป้าข้างบ้านเขาบอกมาค่ะว่าเขาทำแบบนี้กัน บ้านนี้พ่อกับแม่ก็เป็นพาหะค่ะ แต่ละคนตัวค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ