ฝากท้อง

อยากทราบว่าฝากท้องรพ.ประกันสังคมของคุณแม่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับ

14 ตอบกลับ

ขอบคุณครับ พอดีว่าประกันสังคมคุณแม่อยู่รพ.กรุงไทย ไกลจากที่พักนิดหน่อย ใจผมอยากพาไปฝากบำราศนราดูรเพราะใกล้เดินทางสะดวก เผื่อผมไม่อยู่จะได้ไปเองได้ แต่ก้อยังไม่ค่อยทราบเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะผมก้อคุณพ่อมือใหม่ แหะๆ ขอบคุณทุกคอมเม้นนะครับ

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะบ้านนี้ครั้งแรกฝากที่โรงพยาบาลเสียค่ายาตรวจเลือด พ่อแม่รวม1150บาทครั้งต่อไปก็ 200กว่าถ้าซาวด้วยไม่แน่ใจบ้านนี้ซาวที่คลีนิคค่ะ โรงพยาบาลจะให้ใบเสร็จและใบรับรองแพทย์ไปเบิกที่ประกันสังคมค่ะ

เราไม่เสียเลยค่ะ มีจ่ายต่างหากค่าตรวจเลือดคุณพ่อ 50 บาท ค่าตรวจเลือดคุณแม่หาว่าเสียงเป็นดาวซินโดรมไหมตอน 16 สัปดาห์ 2000 บาทค่ะ

ของเราฝากฟรี 5 ครั้งค่ะ ถ้ามีวิตามินบำรุงก็จ่ายเพิ่มเอง ไม่เกิน400 บาทค่ะ ครั้งถัดไปค่าฝากจะ 700 ไม่รวมค่าซาวค่ะ

ไม่เสียนะ เราไปไม่เคยจ่ายสักรอบตอนนี้ประกันขาดด้วยเดือนนึงกลัวเหมือนกันว่าตอนคลอดน้องจะเบิกไม่ได้

5y ago

เค้าให้ย้อนหลังแค่6เดือนนะค่ะ คุณแม่รีบไปต่อเถอะค่ะ จะได้ค่าคลอดบุตรด้วย

รพ.รัฐ รับฝากครรภ์ฟรีเค้าทำบัตรแม่และลูกให้ค่ะ เสียเฉพาะค่ายา เจาะเลือด อัลตร้าซาวด์ฟรีคะ

โดนไป 1245 บาทค่ะ ตรวจเลือด ตรวจมะเร็งปากมดลูก ฉีดยาบาดทะยัก ยาโฟลิค และบำรุงเลือดค่ะ

ครั้งแรกเสีย1700ครั้งที่2เจาะเลือดพ่อ890ยาแม่อีก279ครั้งที่สาม823ค่ะครั้งที่4กับ5ก็823ค่ะ

ไม่เสียสักบาทจ้าประกันสังคม เสียแค่ค่าตรวจฉี่ครั้งแรก200. อื่นๆฟรีหมดค่ะ

ของเราครั้งแรกเสีย600กว่าบาทครั้งต่อๆมา200กว่าๆจ้า รพ.รัฐนะคะ