แม่ๆควรปั้มนมตั้งแต่ท้องกี่เดือนค่ะ??

อยากทราบว่าปั้มนมได้ตั้งแต่ท้องกี่เดือนคะ คือตอนนี้ท้องได้4-5เดือน แล้วมีน้ำนมควรปั้มไหมค่ะ?? เพราะลูกคนแรกน้ำนมเราไม่ไหลเลยค่ะ!!

5 ตอบกลับ

น้ำนมมาเร็วจังค่ะ ไม่ควรปั๊มนะค่ะ เพราะมันก็จะไปกระตุ้นให้เคร่งคลอดด้วย รอน้องคลอดแล้วค่อยปั๊มเถอะค่ะ

ตอนท้องไม่ควรปั๊มนมนะคะ เดี๋ยวมดลูกบีบตัวทำให้แท้งได้ค่ะ

ไม่ควรปั๊มไว้ค่ะทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ปั๊มตอนคลอดแล้ว ถ้าไม่คลอดยังไม่ปั๊มค่ะ

ไม่ควรปั๊มค่ะ เสี่ยงแท้ง