สอบถามแม่ๆ ค่าา

อยากทราบว่าน้ำนมจะมาประมาณ week ที่เท่าไหร่คะ หรือ ประมาณการตั้งท้องเดือนที่เท่าไหร่ แล้วก็สามารถกินอาหารเพื่อบำรุงน้ำนมได้เลยมั้ยคะ ตอนนี้ 6 เดือนนิดๆ แล้วค่ะ 😊 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะคลอดน้องวันแรกไม่มีน้ำนมให้ลูกกินกว่าจะมาได้ ก็วันที่จะกลับบ้านน้ำนมถึงใหลทั้งบีบทั้งคั้นทั้งให้ลูกดูดก็ไม่มาแต่สุดท้ายก้มาค่ะแม่

4y ago

น้ำนมจะไหลเมื่อลูกดูดค่ะ จะไหลเร็วสุด24ชม.ค่ะ

น้ำนมโดยปกติแล้วมาหลังคลอดค่ะ แต่บางคนน้ำนมมาระหว่างตั้งครรภ์ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่ตามสมควรคือมาหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้คลอดได้3วัน ยังไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลยค่ะ ใครรู้วิธีทำให้น้ำนมมาช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอด แรกๆออกไม่เยอะ แต่หมอให้กินยากระตุ้นน้ำนม ตอนนี้ออกเรื่อยๆดีค่ะ

น้ำนมจะหลังคลอดคะ แต่จะมาไม่เยอะ พอหลัง7วันไป เอาลูกเข้าเต้าอย่างเดียว มาเยอะขึ้น

มาตอน23วีคค่ะ มาเยอะมาก แรกๆใสๆขุ่นๆ ตอนนี้สีเป็นน้ำนมเหลืองเลยค่ะ24วีค😊

บ้านนี้มาตั้งแต่ 4 เดือนค่ะพอคลอด(ผ่าคลอด)ก็มีนมให้น้องกินเลยค่ะ

บ้านนี้มาหลังคลอด 1 วันค่ะ เริ่มดื่มน้ำหัวปลีบำรุงตอนท้อง 30 w

บ้านนี้น้ำนมมาตอนท้อง4เดือน บำรุงแต่ลูกในท้อง

บ้านนี้มาหลังคลอด4-5ค่ะ ตอนท้องอยู่ไม่มีเลยค่ะ