ท้องเริ่มใหญ่

อยากทราบว่าท้องเริ่มใหญ่อย่างรวดเร็ว ตอนท้องได้กี่เดือนคะ ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนครึ่ง ยังรู้สึกว่าท้องไม่ค่อยใหญ่ กลัวลูกออกมาตัวเล็กค่ะ

19 ตอบกลับ

ในส่วนของเรา ท้องเล็ก/ใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ขอแค่ลูกน้อยในครรภ์ น้ำหนักตามเกณฑ์ก้พอค่ะ เะราะโครงสร้างร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ แม่บางคนท้องเล็ก ลูกน้ำหนักดี ก้มีเยอะค่ะ แม่บางคนท้องใหญ่ น้ำหนักลูก2,500-3000 ก้มีค่ะ อย่าไปแคร์คำทักจากคนอื่นเลยนะค้ะ

ของเราเริ่มใหญ่ตอน 7 เดือนทั้งสองท้องเลยค่ะ ตอนท้องแรกก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ขนาดจะคลอดแล้วยังมองแทบไม่เห็น แต่เราไม่กังวลเลยค่ะ กินตามปกติ ลูกคลอดออกมาแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

ถ้าอัลตราซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ อย่างอื่นอย่าไปสนใจ แต่สัก7-8เดือน ท้องจะใหญ่เอาๆ แม่และน้องก็น้ำหนักจะขึ้นเอาๆเหมือนกัน

เราท้องเริ่มใหญ่ตอนเข้า 6เดือน ลองกินนมแอนมัมดูค่ะ ระหว่างวันก็แบ่งเวลากินสัก 6มื้อแต่ละมื้ออย่ากินอิ่มมากไปนะค่ะ ลองดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ วีคหน้า 7 เดือนแล้ว ท้องยังเล็กอยู่เลย เวลานอนหงาย รู้สึกว่าเล็กหนักกว่าเดิม

เหมือนกันจ้าาา 6เดือนกว่าๆท้องแอบเล้กๆแต่ไม่ต้องกังวนคะแม่ กินของมีประโยชน์ให้เยอะๆไว้คะ

บ้านท้องเล็กเหมือนกันค่ะถ้าไม่บอกคนอื่นคนอื่นก็ไม่รู้ว่าท้อง😂ท้องมาใหญ่ตอน9เดือน.😅

ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กค่ะแม่ ถ้าซาวน์แล้วน้องโตตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

บ้านนี้ตอน6เดือนกว่าท้องเล็กมากตอนนี้จะเดือนแล้ว ท้องยื่นเร็วมากค่ะ

5เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนใหญ่มาก มีแจ่คนทักมาใกล้คลอด ว่าได้แฝดสามมั่งละ