สมุดฝากครรภ์

อยากทราบว่าทีหมอเขียนหมายถึงอะไรคะ ที่วงไว้

สมุดฝากครรภ์
10 ตอบกลับ

กากบาทเล็กๆ คือตำแหน่งที่ได้ยินเสียงหัวใจลูกค่ะ ส่วนที่เป็นเครื่องหมายคล้ายๆบวก ส่วนที่ตัดกันแทนตำแหน่งสะดือค่ะ ซึ่งหมายถึง ได้ยินเสียงหัวใจน้องบริเวณใต้สะดือ ข้างขวา/ข้างซ้าย ค่ะ

3y ago

☺️☺️☺️

ตำแหน่งท่าของลูกค่ะ ว่าวีคนี้กลับตัวรึยัง เคลื่อนลงต่ำอยู่ท่าหัวรึก้นจะได้พิจารณาวิธีการคลอดที่เหมาะสมปลอดภัยให้แม่ค่ะ

น่าจะเป็นตำแหน่งที่ฟังเสียงหัวใจเด็กได้จาก stethoscope ถ้าเด็กตัวโตพอที่จะตรวจท่าเด็กได้แพทย์จะลงไว้ในข่วงนี้ค่ะ

ตำแหน่งที่ฟังเสียงหัวใจทารกได้ค่ะ โดยตรงกลางกากบาทคือสะดือ ตำแหน่งที่ฟังได้คือใต้สะดือฝั่งซ้าย และขวา ค่ะ

ท่านอนของลูกว่าลูกเอากลับหัวลงหรือยังอยู่ท่าก้นค่ะ

พยายามอ่านทุกรอบเหมือนกันค่ะ แกะลายมือหมอไม่ออก😆

ตำแหน่งของเด็กค่ะ กากบาทนั่นคือสะดือแม่

ท่านอนของน้องค่ะอะไรประมาณนี้ค่ะเเม่

ขอบคุณทุกคำตอบค้า คุณแม่เข้าใจเลย😂

น่าจะตำเเหน่งทารกนะคะ