การตั้งครรภ์

อยากทราบว่าทำไมฉี่บ่อยคะ แล้วก็ เมื่อคืนไม่ได้อดฉี่นะ แต่ปวดท้องน้อยมากเลยจะเปนอะไรไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องค่ะ มดลูกขยายไปเบียดกระเพราะปัสสวะค่ะ กลางวันเราฉี่ปกติค่ะ ไม่ได้บ่อยมากกว่าตอนก่อนท้อง ส่วนกลางดึกฉี่ครั้งเดียว และทุกคืนด้วยนะ

น้องไปเบียดกะเพาะปัสสาวะเราค่ะเลยทำให้ปวดฉี่บ่อย บ้านนี้ไปฉี่กับมายังไม่ถึง5นาทีปวดอีกแล้ว ปวดจัดๆแต่ฉี่นิดเดียว

3y ago

ค่ะ แลกเปลี่ยนความรู้กันไปค่ะ แม่มือใหม่เหมือนกัน แม่ทุกคนประสบการ์ณที่เจอไม่ตรงกัน บางคนแพ้มากแพ้น้อยบางคนไม่แพ้เลย ถือว่าแลกเปลี่ยนประสบการ์ณกันไปค่ะ

สำหรับคนท้องเป็นเรื่องปกติค่ะ ยิ่งท้อฝใหญ่ขึ้นยิ่งฉี่บ่อย เพราะลูกไปเบียดกระเพาะปัสสาวะค่ะ

คืนนึง ๆ ไม่ต่ำกว่า5-6 ครั้ง แต่ละครั้งน้อยๆ แต่ปวดมาก เช้ามาแทบวิ่งเข้าห้องน้ำ

ที่เจ็บแถวๆท้องน้อยแบบจี๊ดๆ อาจเป็นเพราะการขยายตัวของมดลูกก็ได้ค

ฉี่บ่อยเป็นปกติของคนท้องค่ะ เพราะมดลูกขยายไปเบียดกระเพาะปัสวะ

ฉี่บ่อยเพราะพื้นที่เก็บปัสสาวะน้อยลงค่ะเพราะน้องไปเบียด

บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นค่ะ เข้าแทบทุกครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ

3y ago

ใช่เลย เกือบนอนไม่หลับ

มีใครเคยเป็นเหมือนเราไหม