ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

อยากทราบว่าต้องตรวจเบาหวานกี่รอบหรอคะ พอดีเราตรวจไปแล้วตอนท้องได้8วีค จะมีตรวจอีกไหมคะ หรือแค่ครั้งเดียวคือจบ

3 ตอบกลับ

ถ้าเสี่ยงสูง มีกรรมพันธุ์เหมือนเรา จะตรวจ 3 ครั้งค่ะ ตอนไตรมาตรแรก1 ครั้ง ครั้งต่อมาที่ 24 และ 32 วีคค่ะ ยกเว้นมีช่วงที่ นน ขึ้นเร็วไป คือเกิน 2 รึ 3 กิโลต่อเดือน นี่แหล่ะ(จำตัวเลขไม่ได้) ก็จะเพิ่มรอบตรวจไปอีกค่ะ

2mo ago

ตรวจไปรอบแรกแล้วผ่านค่ะและที่บ้านไม่มีใครเป็นเลยค่ะ

อยู่ที่การกินของเราด้วยค่ะ ถ้ากินเยอะเกินไปนน.เพิ่มขึ้นเกินว่าที่หมอกำหนดในแต่ละครั้งที่ไปตรวจ หมอจะสั่งให้กินน้ำตาลค่ะ

2mo ago

ไม่ได้เป็นเลยค่ะและกรรมพันธุ์ก็ไม่มีใครเป็นเลยค่ะตรวจรอบแรกผ่านค่ากลืนน้ำตาลไป2ขวด😅

มีค่ะ บ้านนี้ตรวจอีกทีเกือบ28w เพราะกรรมพันธุ์เป็นค่ะ

2mo ago

ไม่น่าจะให้กินน่ะค่ะ