ตรวจดาวน์ซินโดมจำเป็นไหม

อยากทราบว่าตรวจดาวน์ซินโดมจำเป็นไหมคะ แล้วถ้าไม่ตรวจละ? ราคาตรวจค่อนข้างแพงมากๆ

2 ตอบกลับ

ความเสี่ยงดาวน์ซินโดรม มีได้ทุกช่วงอายุ ไม่เกี่ยวว่าแม่อายุน้อยหรือมาก ึุคุณแม่จะไม่ตรวจก็ได้ ถ้าคุณแม่พร้อมที่จะรับความเสี่ยง พร้อมเลี้ยงดู หากว่าน้องเกิดมามีภาวะนั้นๆ ถ้าตอบคำถามตรงนี้ได้ คุณแม่ก็ตัดสินใจได้ค่ะว่า ตรวจหรือไม่ตรวจ บ้านนี้เลือกตรวจนะคะ คือถามว่า เลี้ยงได้มั้ย เลี้ยงได้ แต่ถ้าวันหนึ่งเราไปจากโลกนี้ก่อนเค้า แล้วเค้าจะอยู่อย่างไร อันนี้น่าห่วงมากกว่า ลองพิจารณาดูค่ะ

โรงบาลรัฐฟรีค่ะคุณแม่ เข้ามี นโยบายไห้ตรวจทุกคนค่ะแม่รองไปถามดูนะค่ะ โรงบาลรัฐใกล้บ้าน เราก็ไปตรวจมาแล้ว