ท้องได้21week+6

อยากทราบว่าจะตรวจเบาหวานในกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ช่วงกี่เดือนค้ะ

11 ตอบกลับ

- ตรวจตอน 20 Week ดื่มน้ำตาล 25 กรัม น้ำตาล 142 (หมอนัดอีก 1 สัปดาห์มาตรวจใหม่) - ตรวจตอน 24 Week ดื่มน้ำตาล 100 กรัม เข็มที่4 ไม่ผ่าน ต้องไม่เกิน 145 แต่ตรวจได้ 168 (หมอนัดอีกครั้งตอนเกือบ 3 สัปดาห์) - ตรวจตอน 27 Week ดื่มน้ำตาล 100 กรัม ผ่านทั้งหมด 4 เข็ม (เพราะดื่มน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเปล่า และควบคุมอาหารรสหวาน ขนม และแป้งทานให้น้อยๆ) สรุปไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ค่ะ

เราตรวจตอน2 เดือน 1 ครั้งน้ำตาล 50 กรัม และ 3 เดือนและ7 เดือน น้ำตาล 100 กรัมค่ะ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงแต่ละคนนะคะถ้าคุณหมอเห็นว่าเสี่ยงคุณหมอก็จะนัดตรวจหลายรอบค่ะ

20 วีค ตรวจจากปัสสาวะ ผ่านค่ะ 24 วีค ตรวจจากการดื่มน้ำตาล (ยังไม่ตรวจเลยค่ะ) ทางเรามีกรรมพันธุ์เบาหวาน ตัวแม่เป็นไทรอยด์ด้วย เลยต้องตรวจเข้มค่ะ

บ้านนี้18w คุณหมอบอกลดน้ำตาลนะ แม่ยิ่งชอบกินหนมหวาน น้ำหวานบ้างแหละ กลัวได้ดื่มน้ำตาล จะพยามลดหวานแล้วค่ะ

ตรวจตอน 24 ค่ะ 3 ครั้ง ครั้งล่ะ ชั่วโมงวันเดียวเลย น้ำตาล 75 กรัม ผลตรวจ ปกติค่ะ

ตรวจตั้งแต่ 20 week ค่ะ แต่ไม่เจออะไร

8w1ครั้งค่ะ ตอนนี้21+5 ตรวจอีกที24wค่ะ

บ้านนี้คุณหมอนัดตรวจตอน27วีคค่ะ

ตรวจอีกทีช่วงเดือนที่ 7 ค่ะ

24วีคกินน้ำตาลคาะ