น้องดิ้น...

อยากทราบว่าคุณแม่รู้กันตอนไหนค่ะ ที่ว่าน้องดิ้นแล้ว ตอนนี้10+5 ไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ กังวลนิดหน่อย แล้วบ้านอื่นแม่รู้ว่าดิ้นกันตอนกี่ weekค่ะ🤰

26 ตอบกลับ

เริ่มรู้สึกตอดตอน 20 วีคค่ะ อายุครรภ์แค่ 10 วีค ถือว่ายังน้อย ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะแม่ ก่อนจะกังวลเกินเหตุ เราต้องลองหาข้อมูลในกูเกิล หรือบทความในแอพนี้อ่านดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ เค้ามีบอกหมดเรื่องลูกดิ้นสัปดาห์ไหน เดือนไหน นอกจากนี้ยังมีบอกอีกว่าแต่ละสัปดาห์แต่ละเดือนลูกในท้องมีพัฒนาการยังไงบ้าง อาการคุณแม่เป็นยังไงบ้าง หาข้อมูลอ่านเยอะๆนะคะ จะได้ไม่กังวล

4y ago

ตอนแรกไม่ได้กังวลค่ะ แต่พอไปหาหมอหมอถามน้องดิ้นยัง ก็บอกว่ายังไม่รู้สึกน่ะค่ะหมอเค้าก้กดแล้วถามก้เลยคิดว่าต้องรู้สึกค่ะ

10วีค คือน้องดิ้นแล้วแต่แม่ยังไม่รู้สึกค่ะเพราะน้องตัวเล็กมากๆ ถ้าหน้าท้องแม่บางจะรู้สึกน้องตอดตอน16วีคไปแล้วจะสังเกตุดิ้นได้20วีคค่ะ

น้องจะดิ้น 20 วีคขึ้นค่ะแม่ 10 วีคน้องยังตัวเล้กมากค่ะแม่ ยังพัฒนาการใม่เต้มที่ค่ะ บ้านนี้น้องตอด 22 วีคค่ะ_

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยตอนแรกไม่ได้กังวลค่ะ แต่พอไปหาหมอหมอถามน้องดิ้นยัง ก็บอกว่ายังไม่รู้สึกน่ะค่ะหมอเค้าก้กดแล้วถามก้เลยคิดว่าต้องรู้สึกค่ะเลยกังวลค่ะ ขอบคุณค่ะ

ของเราน้องเริ่มตอดๆตอนเดือนที่4จ้า ตอนนี้35weekแล้วค่ะ ดิ้นเก่ง ดิ้นแรงทุกเดือนเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ

10วิคยังไม่ดิ้นนะแม่น้องยังเล็กอยุ่ แม่ย้านนี้รุ้สึกน้องตอดตอน19/20วิคเลยจร้า

4y ago

ค่ะยินดีค่ะ

น้องดิ้นแบบชัดๆแรงๆตอน20วีคขึ้นไปค่ะ ประมาณ15วีค+จะรู้สึกแค่ตอดๆ

ของเรา​ 20​ วีค​ เพิ่งเริ่มดิ้นเองค่ะแม่​ ใจเย็น​ๆนะคะ

10w น้องยังเล็กมากๆเลยนะคะ ของเราเริ่มดิ้นตอน16w

ใจเยนๆค้ะ ท้องยังอ่อน บ้านนี้รุวสึกตอน17วีคค้ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยตอนแรกไม่ได้กังวลค่ะ แต่พอไปหาหมอหมอถามน้องดิ้นยัง ก็บอกว่ายังไม่รู้สึกน่ะค่ะหมอเค้าก้กดแล้วถามก้เลยคิดว่าต้องรู้สึกค่ะเลยกังวลค่ะ ขอบคุณค่ะ

ท้อง2 เรานี่ยังรู้สึกตอน5-6เดือนเลยจ้า 😅