คลอดเองหรือผ่า

อยากทราบว่าคลอดเองกับผ่าอันไหนฟื้นตัวเร้วกว่าค่ะละถ้าอยากจะคลอดเองควรกินยาบำรุงแบบไหนบ้างค่ะ

23 ตอบกลับ

คลอดเองยาบำรุงกินแค่เราไปฝากท้องก็เพียงพอแล้วค่ะบำรุงผักผลไม้เอา แต่ถ้าแม่อยากให้น้ำนมไหลดีก็กินน้ำหัวปลีแบบที่ดาราเขานิยมกินก็ได้ค่ะลูก้ามิ้วอะไรประมานนี้ค่ะ

คลอดเองค่ะ. พึ่งผ่าไปเมื่อวันที่2นี้ค่ะ. ไม่เจ็บก็จริงตอนผ่า. เเต่เจ็บหลังพักฝื้น เเผล ค่ะ. จะลุกเดินนอนนั่ง เจ็บ เเต่ก็พอทนได้น่ะค่ะ.

อยู่ที่เรามากกว่าค่ะ เราผ่าคลอด นอนราบ 8 ชม. ตามหมอบอก หลังจากนั้นก็ลุกนั่งและเดินเลย 3 วันก็ปกติค่ะ แต่แค่มีหน่วงๆ ท้องนิดหน่อย

คลอดเองค่ะแม่ คลอดตอนเช้าพักฟื้นเย็นๆก็ลุกไปเข้าห้องน้ำอาบน้ำเองล่ะค่ะ ครบ 4 วันกลับบ้านเดินป๋อสบายเลยค่ะ

ผ่าค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่า คบอดเองฟื้นตัวช้าค่ะ เพื่อนเรา คลอดเองฟื้นตัว2อาทิตย์ เรา4วันค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ คลอดเสร็จเย็บเสร็จกลับห้องก็เดินปร๋อแล้วคร่า

คลอดเองฟื้นไวกว่า แต่ก็ต้องทำใจเผื่อไว้ถ้าคลอดเองไม่ได้ก้ต้องผ่าค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ ลูกก็มีภูมิคุ้มมากกว่าเด็กผ่าคลอด

5y ago

โถ่ เข้าใจยากจัง😌

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะคลอดเองได้

คลอดเองฟื้นเร็วกว่าเยอะค่ะ แป้บๆลุกได้เดินได้แล้วค่ะ

5y ago

ยาบำรุงกินตามหมอให้ตามปกติเลยค่ะ