เราพึ่งท้องแรกค่ะ ไม่ทราบอะไรเลยบางคนก็บอกกินได้บางคนก็บอกไม่ได้หรือบางคนก็บอกนานๆทีกินค่ะ

อยากทราบว่าคนท้องไตรมาสแรก ถ้าหิวของดิบเช่นกุ้งสดแซวม่อนดองและน้ำปลาร้า เราสามารถนานๆทีกินให้ หายอยาก ได้มั้ยคะ หรือว่าไม่ได้เลย

37 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็โดนสั่งห้ามค่ะ เพราะของสุก ๆ ดิบ ๆ อาจมีพยาธิ ทำให้มีผลกับตัวเล็กในครรภ์ ช่วงท้องควรกินอาหารที่สุก สะอาด พยายามดูแลตัวเองและลูกน้อยนะคะ คลอดแล้วค่อยกิน 🥹

กินได้ แต่ควรจะสุกและสะอาด ทำเองดีสุด ของสุกๆดิบๆ มันจะเสี่ยงให้เราป่วย และท้องเสียหรือพยาธิ ซึ่งไม่ท้องก็เสี่ยงป่วยอยู่แล้ว แต่ท้องอาจทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้

นี่กินทุกอย่างที่อยากกินค่ะตอนนี้ท้อง2แล้ว ท้องแรกก็กินทุกอย่างที่อยากกินเหมือนกัน..คลอดออดมาแล้วลูกแข็งแรงสมบูรณ์มาก 3700 เลยค่ะ ส่มตำของดองน้ำอัดลมกินทุกวัน😂😅

เรากินทุกอย่างยกเว้นของดิบ ของดองคะ /แต่ทุกอย่างที่กินในปริมาณที่เหมาะสมคะ ไม่มากจนเกินไป อันไหนรู้อยู่แล้วว่าไม่ดีแต่อยากจิงๆก้แค่พอหายอยากคะ

จริงๆไม่ควรกินนะคะ แต่ถัาอยากกิน แนะนำเลือกร้านที่ของสดใหม่สะอาดจริงๆค่ะ หรือทำเองค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยนะคะ นานๆกินทีพอได้ค่า ( เราก็นานๆกินที พอหายอยากค่ะ )

เขาห้ามของดิบค่ะ มีเพราะมีผลกลับตาของเด็กค่ะ เคยเข้าไปอ่านทำให้เป็นตาต้อกระจกได้ค่ะ น้ำปราร้าต้มสุกได้ค่ะ(ต้องสะอาดนานๆกินทีได้ค่ะ)

กินได้ค่ะ นานๆกินทีให้หายอยาก โดยรวมหลีกเลี่ยงได้ก็หลีกค่ะ แต่ตอนท้องเวลาอยากก็กินนะค่ะ เลือกร้านที่มั่นใจสะอาดนะค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะชอบกินซูชิกุ้งดิบพวกทุเรียนอีกกินหมดทุกอย่างค่ะอยากก็กินแต่ไม่กินเยอะกินพอหายอยากตอนนี้33wปกติค่ะ

10mo ago

บ้านนี้กินทุเรียนทุกอาทิตย์แต่ไม่ชอบกินของดิบ

บ้านนี้กินปกติค่ะ ยำกุ้งสดเอย ยำหอยนางรมเอย แต่ว่ากินแค่พอหายอยาก 2-3 คำก็พอค่ะ คนท้องอะเนาะ อยากกินต้องได้กิน 😅😅😅

ของสุกๆดิบๆ คนปกติก็ไม่ควรทานค่ะ ยิ่งท้องยิ่งต้องงดค่ะ ตั้งแต่เราท้องก็ไม่ได้ทานเลยค่ะ ส้มตำก็ทานแต่ตำไทย