ทำฟันได้ไหม

อยากทราบว่าคนท้องขูดหินปูน อุดฟันได้ไหมคะ

14 ตอบกลับ

ได้ค่ะ//ของเราหมอบอกถ้าท้องได้4-5เดือนให้ไปขูดหินปูน//ก่อนหน้าที่ยังไม่รู้ว่าท้องทั้งอุดทั้งขูดหินปูนเการากฟัน//พอรู้ว่าท้องก็ปรึกษาคุณหมอว่าทำต่อได้ไหม//ห้ามกินยาแก้อักเสบก็พอค่ะ

ทำได้ถึง6เดือนคะ หลัง6เดือนไปคุณหมอไม่แนะนำ เพราะการทำฟันต้องนอนหงายเป็นเวลานานอาจมีการเกร็งเวลาทำฟัน ท้องอาจแข็งได้ หมอส่วนใหญ่จะไม่ทำให้หลัง6เดือนคะ เพิ่งไปถามคุณหมอมาคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้เคยไป ขูดหินปูนค่ะหมอฟันบอกว่าต้องรอให้ถึง4เดือนขึ้นไปก่อนค่ะเพราะกลัว เสร็จตกค้างตัวอ่อน ในครรภ์ค่ะ

สอบถามคุณหมอมาแล้วคะ ถ้าขูด อุด หรือการทำฟันโดยไม่ได้ใช้ยาเข้าร่างกายสามารถทำได้คะ

เราจัดฟัน หมอเราไม่ขูดหินปูนให้นะคะ แต่ปรับเครื่องมือได้ แล้วแต่คุณหมอด้วยน้า

ทำได้ช่วงไตรมาทที่2เท่านั้นค่ะ แต่มีอาการแพ้ก้ไม่ได้ค่ะ4-5ทำได้อยู่ค่ะ

ได้ค่ะ เเต่ต้องยุในช่วง 4-6เดือน เกินหรือมากกว่า6 เดือนหมอไม่ทำค่ะ😊

ได้จ่ะแต่ครรภ์ต้องได้4-6เดือนจะเดียวหมอจะอธิบายให้เรา

ต้องทำหลังคลอดค่ะ ของเราหมอก็แนะนำทำหลังคลอด