สอบถามขอคำแนะนำค่ะ

อยากทราบว่าคนท้องกินยาแก้แพ้แบบในรูปได้ไหมค่ะ หมอจัดมาให้ค่ะแต่เหมือนยาแก้แพ้ทั่วไป เลยกลัวค่ะว่าคนท้องก็ทานได้หรอ

สอบถามขอคำแนะนำค่ะ
42 ตอบกลับ

ยาแก้แพ้ทั่วไปจะชื่อคลอเฟนิรามีน (Chlorpheniramine หรือ CPM) นะคะ จากที่ดูในรูปชื่อยาไม่ใช่นะคะ น่าจะคนละตัวจ้า

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

กินได้จ้า ตัวนี้ดีเลย บ้านนี้กินตอนแพ้ท้องช่วงแรกๆ ไม่อันตรายจ้า แต่ให้กินตอนมีอาการเท่านั้นนะ

4y ago

อันนี้ต้องทานทุกๆ 4ชัวโมงเลยค่ะ แพ้หนักมากค่ะ ขนาดทานแบบนี้ยังเอาแทบไม่อยู่ค่ะ

ถ้าแจ้งหมอว่ามีน้องแล้วหมอจัดยาให้ก็กินได้คะ แต่ถ้าไม่มั่นใจ พิมชื่อยาตรวจสอบในแอปได้คะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

หมอคนจัดยาให้เชียวนะคะ ไม่เชื่อหมอจะเชื่อใครได้ หมอให้ทานได้ ก็ทานเลยจ้าา

ตอนท้องให้ทานตัวนี้นะคะดีกับคนท้องที่สุดละค่ะ ไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานได้ค่ะ บ้านนี้เป็นภูมิแพ้ก็ทานยาแก้แพ้ตามหมอสั่งเหมือนกัน

ยาที่หมอจัดให้​ ควรกินให้ครบค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย

ของเราหมอก็ให้ยาตัวนี้มาค่ะ เพราะมีตุ่มขึ้นทั้งตัวเลยค่ะ

ได้รับยาเหมือนกันค่ะ ถ้าไม่คลื่นไส้ แพ้ท้องก็ไม่ต้องกิน

หมอจัดให้ก็ไม่อันตรายจ้า ถ้าอันตรายหมอไม่จัดให้แน่นอน