มีหรือไม่มี

อยากทราบว่าขึ้นแบบนี้มีน้องไหมคะ

มีหรือไม่มี
9 ตอบกลับ

ที่ตรวจครรภ์ต้องเป็น SCG ไม่ใช่ LH นะคะ อันนี้ที่ตรวจไข่ตกค่ะ เเล้วอันที่เป็นปากกาเป็นที่ตรวจครรภ์เเต่ขึ้นขีดเดียวเเสดงว่าไม่มีน้องค่ะ เเต่ทำการบ้านต่อได้เลยค่ะไข่ตกเเล้วน้องต้องมาเเน่ๆ

แบบปากกาคือตรวจการตั้งครรภ์มีขีดเดียวน่าจะไม่ท้องนะคะ แบบจุ่ม2อันนั้นคือLHที่ตรวจไข่ตกค่ะ แต่เข้มแบบนี้คืออยู่ในช่วงไข่ตกเลยจ้า

LH ที่ขึ้น2ขีด คือที่ตรวจวันไข่ตก คือคุณ​อยู่ในช่วงไข่ตก ส่วนอีกอันที่ขึ้น1ขีด คือ HCG คือค่าฮอโมนคนท้อง ขึ้น1ขีดแสดงว่าไม่ท้อง

ลองเช็คที่ตรวจอีกทีค่ะว่าเป็นการเช็คอะไร ถ้าท้องจะต้องวัดฮอร์โมนSCG ถ้าอยากชัวร์แนะนำตรวจที่รพค่ะ

พี่ค่ะSCG มันบริษัทปูนซีเมนต์ไทยไม่ใช่หรอ ที่ตรวจฮอร์โมนการตั้งเขาเรียกว่าHCG ไม่ใช่หรอค่ะพี่

ท้องคะ เคยตรวจแร้วได้แบบนี้ ตอนไปฝากครรภ์เพิ่งท้อง5wเองคะ

อ่านผลหลังตรวจ5-10นาทีค่ะ ถ้าขึ้น2ขีดแสดงว่ามีน้องค่ะ

ตรวจการตั้งครรภ์ต้อง HCG นะคะ

เทสไข่ตกรึป่าวค่ะ