ตอนนี้ท้องได้5เดือน จะ6เดือนแล้วค่ะ

อยากทราบว่ากินสับปะรดทุกวันจะเป็นอันตรายรึเปล่าค่ะ?

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ชอบกินสับปะรดกับแตงโมมากค่ะ แต่แฟนไม่ให้กินสับปะรดภูแล ที่มันเป็นลูกเล็กๆแล้วก็ก๊อบๆ แฟนบอกว่าสับปะรดจะไม่ก๊อบแบบนี้ เขาน่าจะฉีดสารอะไรลงไปเลยไม่ให้เรากิน

นานๆกินครั้งดีกว่านะคะคุณแม่ (แม่เราบอกว่ากรดเยอะอาจทำให้ปวดท้อง ส่วนตัวเราเป็นโรคกระเพาะอักเสบ แกเลยห้ามหน่อย กินพอหายอยากค่ะ)

5y ago

อ่อคะ ขอบคุณคะ

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินทุกวันนะคะ ควรกินหลากหลายค่ะแม่ ผลไม้เมืองไทยมีให้เลือกเยอะค่ะ จะได้สารอาหารหลากหลายเช่นกันค่ะแม่

ชอบกินเหมือนกันค่ะแต่เคยอ่านเจอว่าสัปรดมีกรดค่อนข้างแรงเสี่ยงตกเลือด​ส่วนแตงโม​ อมสารยาฆ่าแมลงเยอะค่ะ

ตามค่ะ คือกินไม่ได้หรอค่ะ ไม่ทราบเลยค่ะ พึ่งซื้อมากินมะวาน ไม่ได้กินทุกวันค่ะ

บ้านนี้กินเกือบทุกวันเลยค่ะ

กินได้คะแต่อย่ากินเยอะนะคะ