การวัดไข้

อยากทราบว่าการวัดไข้ลูกด้วยปรอททางรักแร้ต้อง +0.5 ตามที่คุณหมอแนะนำจากการระบาดไวรัส civid-19 ด้วยไหมคะ หรืออิงตามเกณฑ์ของปรอทตามปกติคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเปนแบบปรอทแก้วค่ะ ถ้าเปนแบบดิจิตอล ตามนั่นเลยค่ะ

ทำไมต้อง +0.5 ด้วยคะแม่ อันนี้ไม่รู้จริงๆ นะคะ🙏

5y ago

อ้อ ขอบคุณมากนะคะสำหรับความรู้ใหม่