วิธีนับอายุ นับยังไง นับแบบไหนถูกต้องที่สุด ช่วยหน่อยคะ

อยากทราบว่าการคำนวณอายุลูก หรือแบบทั่วไป แบบไหนถูกต้องค่ะ สมมุติเกิดวันที่ 29 ม.ก 2563 แบบ 1. นับวันที่เกิดด้วย เป็นวันที่ 1 ดังนั้น วันนี้ลูกจะอายุ 1 เดือน แบบ 2. นับแบบวันชนวัน เริ่มนับวันที่ 29 ม.ก 2563 เป็นวันที่ 1 (เพราะเกิดมาครบ 1 วัน) ดังนั้น วันนี้ลูกจะอายุ 29 วัน และการนับว่า ตอนนี้กี่เดือน กี่วันแล้ว คำนวณจาก 30 วัน หรือ 31 วันต่อเดือนค่ะ จริงๆ การคำนวณอายุทั่วไปใช้แบบ 2 แต่พอดี เห็นหลายที่นับไม่เหมือนกัน เลยเริ่มสับสนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

11 ตอบกลับ

ลูกเกิด31ส.ค เดือนก.ยมี30วัน ลูกครบ1เดือนยังค่ะ