ยาเคมี

อยากทราบว่ากลิ่นหรือละอองของสารเคมีพวกยาฆ่าเพลี้ยแมลงมีผลต่อคนท้องไหมค่ะเพราะหนูทำสวนค่ะ

16 ตอบกลับ

มีเต็มๆเลยค่ะ เราตอนท้องแรก อยู่กับสวนยาสูบ ยาฆ่าหญ้าฆ่าแมลง จน4เดือนทนไม่ไหว น้ำหนักลง7โลแพ้ท้องหนักกินไม่ได้ ต้องย้ายมาอยู่กับแม่ มาบำรุงทีหลัง น้องคลอดมาตัวเล็กค่ะ แต่น้ำหนักตามเกณฑ์2570กรัมค่ะ

มีผลค่ะ ยิ่งไตรมาส 1-2 ถ้าได้รับสารเคมีมากๆ อาจจะทำให้เด็กผิดปกติได้นะคะ ป้องกันดีๆ นะคะ ใส่ชุดใส่แมสให้รัดกุมค่ะ

อันตรายมากค่ะ คนแถวบ้านทำงานเกี่ยวกับสารเคมี ทุกวัน คลอดออกมาปัญญาอ่อนเลยค่ะ

มีมากๆค่ะ ต้องเลี่ยงและป้องกันตัวเองอย่างดีนะคะ

ความเสี่ยงสูงเลยค่ะแม่ ต้องเลี่ยงให้ได้

ระวังให้มากๆนะคะ เลี่ยงได้เลี่ยงค่า

อันตรายมากค่ะโดยเฉพาะละอองสารเคมี

อัตรายมากคะเลี่ยงได้เลี่ยงคะแม่

มีค่ะ ควรหลีกเลี่ยงนะค่ะแม่

มีค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ