อาหารเด็ก 6+

อยากทราบว่า เเม่ๆคนไหนที่ทำอาหารให้ลูกกินเองบ้างค่ะ อยากทราบว่ารสชาติเป็นเเบบไหน บ้านทำ ใส่ ฟักทอง บอกเคอรี่ ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวกล้อง เนื้ออกไก่ เเล้วก็ปั่นละเอียด รสชาติออกมันๆของฟักทอง ฟาดๆที่ปลายลิ้น ได้กินเขียวของบอกเคอรี่อ่อนๆ รสชาติเหมือนกันไหมค่ะ ลูกคนเเรก ทำอาหารกินเอง

1 ตอบกลับ

แม่เอาจริงๆเราว่าไม่ต้องประโคมใส่ผักใน1ถ้วยหลายๆชนิดขนาดนั้นก็ได้ค่ะ ลองนึกว่าถ้าเป็นเรากินอ่ะเราจะกินได้มั้ย ลองเลือกอะไรที่ไปในทิศทางเดียวกันดีกว่าค่ะเช่นข้าว อกไก่ ฟักทอง อีกวันก็เปลี่ยนเมนู

2y ago

ตอนแรกๆเราก็ทำแบบนี้ค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่จำเป็นขนาดนั้นเพราะยังไงเขาก็กินทุกวัน สลับๆเมนูเอาก็ได้ เอาที่รสชาติจริงๆของอาหารไปด้วยกันได้ก็พอ เลยป้อนเป็นข้าว ไข่แดง น้ำซุป ข้าว ตับไก่ ผักโขม น้ำซุปไรงี้อ่ะค่ะ