อาการแพ้นมวัว

อยากทราบว่า อาการแพ้นมวัวจะมีอาการแบบไหนบ้าง ลูกสาว 1 ขวบ3เดือน เลิกกินนมแม่แล้ว น้องไม่ยอมดูดขวด แม่เลยให้หัดนมกล่อง น้องทานได้ แต่สังเกต​ถ้ากินนมรสช้อคโกแลต​หรือนมวัวรสหวาน จะถ่าย 3-5 ครั้ง ต่อวัน แต่ถ้าวันไหนให้กินนมถั่วเหลืองจะ ถ่ายแค่ 1-2 ครั้งต่อวัน แบบนี้เรียกว่าแพ้นมวัวไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่แนะนำเป็นนมรสหวาน เปรี้ยว ช็อกค่ะ เพราะเด็กจะติดหวานและน้ำตาลเยอะขึ้น มีโอกาสเป็นโรคอ้วนตั้งแต่เด็ก และจะทำให้ทานข้าวได้น้อยค่ะ แนะนำเป็นรสจืดค่ะ ส่วนอาการข้างต้น ไม่ใช่อาการแพ้นมวัวค่ะ เป็นการฝึกย่อยแลคโตสค่ะ

ขอบคุณ​มากค่ะ