เบาหวานขณะ ตั้งครรภ์

อยากทราบว่า หมูทะชาบูหรือพวกขนมขบเคี้ยวสามารถทานได้ไหมคะตอนนี้อยากกินพวกปิ้งย่างหมูทะมากๆค่ะ🥲 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ จากประสบการณ์ส่วนตัว เวลาทานบุฟเฟ่ชาบูปิ้งย่างพอตรวจน้ำตาลหลังอาหารไม่เกินเกณฑ์เลยค่ะ แต่จะเน้นทานเนื้อสัตว์ ผัก ไข่ เต้าหู้ จะเลี่ยงพวกอาหารแปรรูปและเส้นต่างๆค่ะ ...พอมื้อไหนกินง่ายๆอาหารจานเดียว หรือพวกกับข้าวต่างๆ + ลดปริมาณข้าวและปรับเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องกับข้าวไรซ์เบอรี่แล้ว ค่าน้ำตาลหลังอาหารก็ปริ่มบ้างเกินบ้าง 😅

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะทานอาหารจานเดียวข้าวนิดเดียวบางทีค่าเกินแอบ งงๆอยู่เลยค่ะ😂

เจาะน้ำตาลค่าไปเท่าไหร่คะ แล้วหมอให้คุมน้ำตาลมั้ย ต้องฉีดอินซูลินรึป่าว ถ้ากินนี่ไม่รอดแน่ๆค่ะเพราะหมูหมักก็ใส่น้ำตาลเยอะ ในน้ำจิ้มอีก

2y ago

กินน้ำจิ้มน้อยๆค่ะ พอได้ถ้าจิ้มเยอะๆแบบปกติน้ำตาลอาจจะเกินได้

ช่วง 2-3 เดือนเเรก คุณพ่อพากินบุฟเฟ่เกือบทุกวันเลยค่ะ ส่วนตัวไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเน้นกินผัก เเละเป็นคนไม่ชอบกินน้ำจิ้มอยู่เเล้ว

หมูกะทะแนะนำให้เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ อาหารทะเล จำพวกโปรตีนและผักคะ จิ้มน้ำจิ้มน้อยๆ ส่วนขนมขบเคี้ยวไม่แนะนำคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰