ให้ทานนมผงสลับนมแม่ตั้งแต่เดือนแรกเป็นไรไหม

อยากทราบว่า ลูกสลับกินนมผง ควรให้กินนมผงช่วงกลางคืนแล้วเช้ากินนมแม่ หรือยังไงดีคะ เพราะแม่น้ำนมน้อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังลูกเข้าเต้าเสร็จ ปั้มนมต่อนะแม่ถึงจะไม่มีน้ำนมออกก็ควรปั้มให้ร่างกายรู้ว่าเราต้องการมันจะได้ผลิตเพิ่ม ส่วนเรื่องเสริมนมชง เสริมดีกว่าให้ลูกอดค่ะ แม่บ้านนี้เสริมตั้งแต่ออกรพ.เลย กลางวันกลางคืนป้อนสลับกันไปตามสะดวก เพราะช่วงแรกเหนื่อยมากเพลียมาก ยังไงสู้ๆนะแม่

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ