ท้องอืด

อยากทราบว่า ลูกท้องอืด ทามหาหิงก็ไม่หายเลย ใช้ยาเบบี้ดอลมีคนแนะนำมา ควรให้ทานเพียวๆหรือผสมน้ำคะ. มีแม่ๆคนไหนให้น้องทานบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ท้องอืด
13 ตอบกลับ

ไม่ควรไห้ทานนะคะถ้าคุณแม่ ไห้นม100% คุณแม่งดทานน้ำเยนนะคะไห้ทานน้ำอุ่นหรือน้ำปกติ ทานน้ำขิงเยอะๆช่วยขับลม. งดทานปลาไม่มีเกร็ดนะค้ะ จับลูกพาดบ่า ทำไห้เค้าเรอบ่อยๆ บ้านนี้เปนเหมือนกันค้ะ น้องเริ่มโอเคสบายท้องมากขึ้นใม่งอแงคะ

เคยไปซื้อเภสัชบอกถ้ายังไม่ถึง6เดือนไม่ควรให้ทานแล้วเภสัชก็ไม่ขายให้ค่ะ บอกให้จับเรอทุกครั้งหลังทานนม ถ้าไม่เรอก็ค้างไว้ประมาณ10นาทีให้ย่อยก่อนค่อยให้ลูกนอน ลดการท้องอืดได้ค่ะ

ทานเพียวๆๆได้ค่ะผสน้ำก็ได้ค่ะบ้านนี้ก็ให้น้องทานค่ะซื้จากคลินิกค่ะเพราะเค้าเป็นหมอที่โรงบาลค่ะแร้วช่วงเย็นๆๆเค้าจะเปิดคลินิกค่ะทานได้นะค่ะ บ้านนี้น้อง2เดือน20วันค่ะ

บ้านนี้ไห้กินเพียวๆเลย พอกินข้าวเสร็จก็ไห้กินทันทีแล้วน้ำตาม ทุกวันนี้แทบจะไม่มีอาการปวดท้อง แล้วก็ทามหาหิงค๋บ่อยๆค่ะ ตอนนี้9เดือน5วันแล้วซนเป็นลิงเลย

บ้านนี้ก็กินจ้าาา กินเพียวๆเลยลูกชอบมากกินข้าวเสร็จแล้วพอจะกินยานี้ทีไรดีใจทุกที แม่แอบชิมว่ามันมีรสชาติหวานๆมิน่าล่ะลูกเราถึงกิน 😁

บ้านนี้ทานเพียวแล้วน้องไม่ทาน เลยต้องผสมกับนมค่ะ บ้านนี้ทานตั้งแต่เดือนนึงค่ะ

บ้านนี้ทานไกร๊ปวอเตอร์จร้า ทานเพียวเลยค่ะ ช่วยขับลมดีค่ะ

บ้านนี้เอาน้ำมะกรูดผสมปูนแดงทาท้องไม่มรร้องงอแง

5y ago

สูตรนี่ตอนย่าเราทาไห้ พอไปหาหมอลืมล้างออกโดนหมอว่าสะ 😄😄

ปรึกษาหมอก่อนดีมั้ยค่ะ เพื่อความปลอดภัย

บ้านนี้ก้อทานค่ะ ทานเพียวๆเลย น้องชอบ 555