ผ่าคลอด

อยากทราบว่า ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐ หากเราต้องผ่าคลอด ต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมค่ะ ถ้าเสีย เสียมากไหมค่ะ ได้สำรองเงินถูก

11 ตอบกลับ

ถ้าแม่ฝากโรงพยาบาลรัฐไม่เสียค่ะใช้สิตบัตรทองจะเสียแค่30บาทค่ะ เพราะตัวเราเองก็ผ่าค่ะท้องที่3ด้วยฝากโรงบาลรัฐค่ะ ถามหมอแล้วค่ะ จะเสียคนที่มีประกันสังคม แต่เค้าเบิกได้ค่ะแต่ถ้าผ่าจะได้ไม่คุ้มค่ะ

รัฐเหมือนกันแต่ราคาไม่เท่ากันค่ะ แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะแม่ สอบถามโดยตรงดีกว่า ส่วนมากผ่าคลอดจะเสียค่าใช้จ่าย มากกว่าคลอดเองอยู่แล้วค่ะ เพราะ พักฟื้นนานกว่า อยู่ที่ห้องที่เราเลือกด้วย 10,000-30,000

บัตประกันสังคมสำรองจ่าย รพ.รัฐที่บ้านนี้จะไปคลอด ห้องรวมคลอดธรรมชาติ 12,000บาท ผ่าคลอด20,000บาท อาจมีค่าอื่นๆด้วยคะ ราคานี้ไม่รวมห้องพิเศษ😅

กี่weekแล้วค่ะแม่ ทำเรื่องย้ายสิทธิ์บัตรทองมาโรงพยาบาลที่สะดวกได้นะค่ะ รอ15วันใช้สิทธิ์ได้เลยค่ะบ้านนี้ก็ย้ายมาแล้ว

ไม่ได้ใช้สิทธิบัตรทอง เพราะสิทธิอยุ่ต่างจังหวัด คลอดเองที่โรงบาลทหารเรือ7000 พี่เตียงข้างๆผ่าคลอด15000

ถ้าผ่าคลอดสิทธิบัตร30บาทก็ไม่เสียค่ะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหมอ ไม่สามารถเลือดคลอด/ผ่า ได้จ้า

ถ้ามีสิทธ์บัตรทองก็ไม่เสียค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็น่าจะ2หมื่นกว่า ถ้าคลอดธรรมชาติก็หมื่นต้นๆ

ต้องอยู่ที่หมอพิจารณาคะ เราเร่งแล้วปากมดลูกไม่เปิด ผ่าคลอดฟรีคะ ใช้สิทบัตร30บัตรทองคะ

5y ago

เราคลอดอุทัยธานีคะ แม่ย้ายสิทได้คะ ถ้าอยู่ กทม ยาวๆ ย้ายสิท รพ รัฐ ใน กทม คลอดฟรีคะ

ศิริราชฝากพิเศษ ผ่าคลอดนอนห้องพิเศษ ประมาณ5หมื่นบาทค่ะ

สอบถามรพ.เลยค่ะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน