สอบถามค่ะ

อยากทราบว่า ถ้าเรามีประกันสังคม ใช้สิทธิประกันฝากท้องไม่ได้ใช่ไม่ค่ะ พอดีไป รพ พนักงานบอกว่าใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้ ต้องจ่ายเองค่ะ

7 ตอบกลับ

เราใช้สิทธิ ปกส ฝากฟรีค่ะ แต่ฝากอีก รพ. ไม่ใช่ รพ.ที่มีสิทธิ เราโทรเช็คได้ค่ะ รพ.ไหน รับฝากไม่ต้องสำรองจ่าย

ของเราสำรองจ่ายก่อนตลอดค่ะ..ตั้งแต่ฝากยันจะคลอดละ..แต่หมอบอกเก็บไว้เบิกพร้อมค่าคลอดด้ายช่มั้ยค่ะ?

จ่ายเองทุกที่แหละค่ะ เอาใบเสร็จ ใบแพทย์ไปเบิกทีหลัง ประกันสังคมไม่ได้ซัพพอร์ตให้ฝากฟรีนะคะ

4y ago

อ่อค่ะ แถวบ้านไม่มีฟรีสัก รพ. ค่ะ อีกอย่างเราฝากเอกชนด้วย ขนาด รพ. ที่เรามี ปกส อยู่ ยังไม่ฟรีเลยค่ะ

จ่ายเองทุกบาทเลยค่ะ เบิกคืนได้ทีหลัง 13,000บาท +กลับค่าหยุดงาน45วัน ตามฐานเงินเดือนแม่

สิทธิประกันสังคม สำรองจ่ายก่อน เก็บใบเสร็จ เบิกได้สามระยะ รวมเป็น 1000 บาทค่ะ

เวลาฝากท้องแม่เก็บในเสร็จไว้เบิกกับประกันสังคมได้คะ

สำรองจ่ายค่ะ เบิกทีหลัง