สอบถามเรื่องประกันสังคมหน่อย

อยากทราบว่า ตอนนี้เราส่งประกันสังคมมาแล้ว4เดือน แล้วลูกคลอดเมื่อ27 พ.ย. 65 ที่ผ่านมาแบบ นี้สามารถไปเบิกค่าคลอดจากประกันสังคมได้ป่าว หรือ เราสามารถส่งต่อให้ครบ5เดือน ก่อนแล้วไปยืนขอเบิก ได้ป่าว หรือประกันสังคมจะนับถึง ณ วันที่ลูกเกิดถ้าส่งไม่ครบ5เดือนก็เบิกไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ยังไม่ได้ค่ะแม่จะต้องมีอายุการทำและส่งเงินประกันสังคมอย่างน้อย1ปี3เดือนขึ่นไปค่ะ ถึงจะทำเรื่องเบิกค่าคลอดและเงินสงเคราะห์บุตรได้

1y ago

ขอบคุณค่ะ