อยากทราบว่า ทำไม รพ. เอกชนถึงแนะนำให้ผ่าคลอด มากกว่าคลอดเองคะ

4 ตอบกลับ

ก็มีหลายเหตุผลหลายมุมมองครับ 1 การผ่าคลอด สามารถกำหนดเรื่องฤกษ์ยามได้ ต้องยอมรับว่าสังคมไทยยังเชื่อเรื่องพวกนี้ 2 ภาวะของการเคลื่อนตัวของทารกที่ไม่เหมาะขณะถึงกำหนด อาจทำให้เด็กดื่มน้ำคร่ำมากไป อันนี้ก็ไม่ดี 3 ค่าใช้จ่ายของการผ่าคลอด จะสูงกว่าเนื่องจาก คุณต้องจ่าย ให้ สูติแพทย์ วิสัญญีแพทย์ newborn เผลอๆต้องอยู่ใน incubator นาน ก็แพงกว่าครับ

หมอสามารถรู้วันเวลาแน่ชัดได้ด้วย ถ้าผ่ากลางวัน ก็ไม่ต้องมาทำคลอดตอนดึก(ถ้าบังเอิญปวดท้องตอนนั้น)

เราคลอดเองนะคะ ไม่ได้ผ่า เราว่าการผ่ามันเป็นเรื่องของการกำหนดวันด้วยหรือเปล่าคะ

สำหรับหมอการผ่าเขาคุมปัจจัยเสี่ยงได้ง่ายกว่าการคลอดธรรมชาติคะ