ลูกดื่มนม

อยากทราบว่า ทารกแรกเกิด ดื่มนมจากเต้าใช้เวลากี่นาทีคะ เพราะไม่รู้ว่าลูกจะอิ่มตอนไหน แล้วสังเกตุยังไงว่าลูกอิ่มนมแล้วคะ

2 ตอบกลับ

ลูกถอนจากเต้าเองค่ะ​ คายหัวนมออกเอง ให้ในท่าที่ทุกต้องก็ไม่เกินสิบนาทีอิ่ม ถ้าลูกดูดนานกว่านั้นแสดงว่าจัดท่าผิดนะคะ ดูดไม่ได้นมได้แต่ลมเลยไม่อิ่มสักที

15-30 นาที ถ้ากินไปแล้วหลับปลุกน้องมากินก่อน เขี่ยแก้ม เขี่ยเท้า ถ้าน้องปรับตัวได้น้องจะคายนมออกมาเอง แรกๆแม่ต้องฝึก