สอบถาม

อยากทราบว่า คลอดเสร็จ กี่เดือนถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ?

12 ตอบกลับ

3 เดือนค่ะ :) แต่ต้องดูอีกทีว่า คลอดแบบไหน ถ้าคลอดธรรมชาติต้องดูแผลฝีเย็บอีกที ถ้าผ่าตัดคลอดก็ดูแผลตรงผ่าตัดอีกที แต่เราไปพบหมอหลังคลอด หมอก็แนะนำเลยนะคะว่าถ้ามีเพศสัมพันธ์ควรมีวิธีคุมกำเนิด แสดงว่า 30-45วันก็คงจะมีเพศสัมพันธ์ได้แล้วคะ

บ้านนี้สามีบอก6เดือนก้ทนได้​ กลัวแผลฉีกว่างั้น😂😂😂

ให้แผลหายดีค่อยมีก็ได้นะคะเเม่ประมาณ3เดือนค่ะ^^

45วันก็มีได้แล้วจ้า อยู่ที่แผลด้วย

บ้านนี้หมอบอกว่า 1 เดือนครึ่งค่ะ

3เดือนขึ้นไป กำลังโอเคค่ะ

ประมาณ 3 เดือนหลังคลอดค่ะ

ตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ

45 วันน่ะค่ะ บ้านนี้

ตรวจหลังคลอดเสร็จ