การนับไข่ตก

อยากทราบวิธีนับวันไข่ตกที่เข้าใจง่ายๆหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

คือเราระยะประจำเดือน 31-32วัน ครั้งละ 3วัน ล่าสุดปจดวันแรกคือ 26/4/62 หมด28/4/62 เทสไข่ตกตั้งแต่วันที่ 5/5/62 จนถึงวันนี้ไม่มีไข่ตกเลยคะเทสตอนบ่ายสองของทุกวัน แต่เรามีอะไรกับแฟนวันที่ 9/5/62 เราพอจะมีสิทบ้างมั้ยคะเทสไข่ทุกวันไม่ตกสักที

นับไม่เป็นไม่แม่น ประจำเดือนมาไม่ตรง แนะนำให้วัดอุณหภูมิตอนเช้าหลังตื่นนอนทันทีค่ะ วันไหนอุณหภูมิต่ำสุด วันนั้นไข่ตกค่ะ

นับจากประจำเดือนวันแรกอะคะ แต่ต้องดูนะคะว่ารอบเดือน28วันรึ 35 วัน ตัวอย่างที่แนะนำคือ รอบเดือน 35 วันค่ะ

นับตั้งแต่ วัน แรก ที่ มี ปจด. เลยคะนับไปจนได้14วันคะคือวันไข่ตก