น้ำนมไม่ไหล

อยากทราบวิธีการทำให้น้ำนมไหลค่ะ คลอดน้องมา9วันเเล้วไม่มีนมเลยค่ะปั๊มทุกๆ3ชม. กินน้ำอุ่น ก็ไม่มีเลยค่ะตอนนี้เครียดมากค่ะ น้องกินเเต่นมผง อยากให้น้องได้กินนมเเม่บ้างกลัวเค้าภูมิต้านทานไม่เเข็งเเรง ช่วยเเนะนำวิธีให้มีน้ำนมหน่อยค่ะ ท้อสุดๆเลยค่ะ?

2 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้า น้ำอุ่นไม่ได้ช่วยให้นมไหล แต่ปริมานน้ำที่มากๆ 3-4 ลิตรต่อวันต่ากหากที่ช่วยให้นมไหลค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำมากๆค่ะ🙏🏻

ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตร ให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ ถ้าปั๊มแล้วนมไม่ไหล ลองบีบมือดูนะคะ