วัดศักยภาพจากลายนิ้วมือลูก

อยากทราบรายละเอียดค่ะ ใครเคยทำบ้างค่ะ เห็นแต่ละเจ้าราคาหลายพัน ถึงหลักหมื่น ก็มีค่ะ ผล มันคุ้มกับการวัดมั้ยค่ะ

3 ตอบกลับ

เราว่าเรื่องแบบนี้มันสามารถสังเกตได้ด้วยตัวเองส่วนนึง ถ้าเลี้ยงลูกแบบ fulltime หากเรารู้จักสังเกตลูกหน่อย เราจะรู้ว่าลูกชอบ หรือไม่ชอบอะไร หรือลูกเราถนัดอะไร พาลูกไปทำกิจกรรมเยอะๆ หาประสบการณ์ ให้ลูกได้ลองทำสิ่งต่างๆแล้วเราก็มีหน้าที่สังเกตลูกว่า เค้าโอเคมั้ย แต่การไปวัดศักยภาพมันก็เป็นอีก1ทางเลือก ที่จะทำให้รู้ว่า ลูกเราไปทางด้านไหน (แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นจริงตามที่เครื่องวัดออกมามั้ย)

ยังมีการเชื่อเรื่องอะไรอย่างนี้อีกหรอเนี่ย ! คนที่พยายามทำ ศึกษา พัฒนาก็จะประสบความเร็จเองแหละ ต่อให้ตอนเกิดหาฤกษ์มา 9 วีด แต่ขี้เกียจก็ไม่ได้ทำให้รุ่งเรืองขึ้นแน่นอนจ้าาาา

ส่วนตัวเราไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะำรพวกนี้เท่าไหร่ เอาเป็นว่า ทุกๆอย่างอย่างหวังพึ่งแต่ดวง พึ่งโชค พึ่งตัวเองดีกว่า เลี้ยงและสอนเค้าให้ดีๆ ลูกก็จะดีเอง