ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

อยากทราบประสบการณ์คลอดธรรมของเเม่ๆทุกคนค่ะเป็นยังไงบ้างหรอค่ะทางนี้เดือนมกราจะคลอดเเล้วค่ะเลือกคลอดธรรมชาติเเอบกลัวค่ะเลยอยากจะมาถามการคลอดธรรมชาติของเเม่ๆกันค่ะ เเละต้องเตรียมตัวยังไงบ้างสำหรับการคลอดธรรมชาติค่ะ(เป็นท้องเเรกค่ะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

อย่างแรกเลยแม่ต้องฝึกหายใจค่ะ เพื่อบรรเทาอาการปวดท้องตอนรอคลอด (ตอนรอคลอดมันทรมานกว่าการคลอดลูกอีกค่ะ) หายใจเข้าลึกๆ ส่วนเรื่องการเบ่งคลอดงดใช้เสียงค่ะเพราะจะทำให้แม่ไม่มีเเรงเบ่งเต็มที่ ให้เบ่งอึลงก้นไปเลยค่ะ **จากใจคนท้องแรก และคลอดร.พรัฐ ที่โดนพยาบาลปากแซ่บด่ามาอีกทีค่ะ ไม่แนะนำอะไรสักอย่าง ด่าอย่างเดียว