อยากทราบ

อยากทราบจากแม่ๆคะ ประจำเดือนขาดมา1อาทิตแล้ว มีโอกาสท้องมั้ยคะ (จริงๆต้องมาอาทิตที่เเล้ว) แล้วจากน้ำหนัก 48-49 ปกติไม่ค่อยได้กินอะไนอยู่แล้ว เป็นคนกินน้อยคะ เลยลองชั่งน้ำหนักดูเมื่อตอน 15.30 น้ำหนักขึ้น 59. คะ ยังไม่กล้าตรวจให้ชัวร์ จะขอถามแม่ๆทุกบ้านก่อนคะ #ไม่มีอาการแพ้หรือเวียนหัวอะไรมีแต่ตื่นนอนมาไดครึ่งชม.แล้วอยากนอนต่ออย่างเดียวคะ #แบบนี้ท้องมั้ยคะ?

22 ตอบกลับ

อาการที่บอกมาทั้งหมด คนปกติที่ไม่ท้องก็เป็นได้ค่ะ ตรวจเลยค่ะ ถ้าไม่ท้อง ให้ไปหาหมอนรีเวชฯ ดูว่ามีปัญหาสุขภาพเรื่องอื่นรึเปล่าค่ะ ยังไงก็ขอให้สมหวังนะคะ

เดี๋ยวนะคะ น้ำหนักไม่ได้บ่งบอกว่าท้องหรือไม่ท้องนะคะ พึ่งขาดไปแค่อาทิตย์เดียว ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนั้นแปลว่าแม่กินเยอะไม่ออกกำลังกายค่ะ

ตรวจค่ะตรวจ มาถามอาการแบบนี้แบบนั้นไม่มีใครยืนยันได้ค่ะ ขนาดไปถามหมอหมอยังต้องตรวจเลยค่ะ แค่ฟังอาการเค้าก็ไม่บอกหรอกค่ะว่าท้องรีเปล่า

น้ำหนักแบบนี้บอกไม่ได้หรอกค่ะว่าท้องมั้ย แต่ที่บอกได้แน่ๆคือ คุณอ้วนขึ้น ค่ะ อยากทราบว่าทั้งมั้ยต้องตรวจค่ะ

มีนะ ถ้าเมนมาตรงทุกเดือนเเล้วขาดเรานับได้อ่ะ ตรวจไปเลยยย ใจๆค่ะ 👍🏻

ตรวจจ้าา จะได้ชัวร์และไม่ต้องมานั่งกังวลแบบนี้

ตรวจเถอะค่ะ จะได้แน่ใจ ถ้าท้องจะได้ฝากครรภ์ค่ะ

ต้องตรวจค่ะ ถึงจะรู้ว่าตั้งครรภ์มั้ย

ต้องตรวจค่ะ อาการท้องไม่เหมือนกันทุกคน

5y ago

ขอบคุณคะ

มีโอกาสค่ะ​ ถ้าอยากชัวร์ต้องตรวจค่ะ