อยากทราบค่ะแม่ๆ ดูเลือดลูกไงหรอคะ ว่าลูกเลือดกรุ๊ปอะไรอ่ะค่ะ

11 ตอบกลับ

ของเราตอนแรกหมอเจาะเลือดตรวจสุขภาพ แต่ไม่เคยแจ้งกรุ๊ปเลือดเหมือนกันค่ะ ทีหลังมีตรวจอีกเลยขอทราบกรุ๊ปเลือด คือรอเจาะทีเดียวตอนจำเป็น ไม่อยากขอเจาะเฉพาะสงสารลูก

บ้านนี้หมอตรวจให้ตอน 6 เดือนค่ะ รวดฉีดวัคซีน ดูกรุ๊ปเลือด ดูภาวะเลือดจางแล้วหมอจะเขียนได้ให้ในสมุดสีขงชมพูค่ะ

ขอตรวจที่รพ.ได้เลยค่ะ บางรพ.จะมีการตรวจให้ตั้งแต่แรกเกิด ยังงัยลองสอบถามทางรพ.นะคะ

หมอจะเจาะตอนน้องเกิดแรกๆและเขียนใส่หน้าบันทึกการคลอดไว้ค่ะ

ต้องแจ้ง ร.พ. ตรวจให้ค่ะถ้าไม่มีอะไรแทรกซ้อนจะไม่ได้ตรวจ

ลองไปดูในใบสูติบัตรไหมคะ ว่ามีบันทึกไว้ไหม

ของเราหมอจะเขียนไว้ในสมุดสีชมพูอะค่ะ

บ้านนี้คุณหมอเขียนไว้ไหนสมุดสีชมพูคะ

ตอนคลอด รพ ตรวจให้หมดค่ะ

1mo ago

คลอดลูกก้ต้องตรวจโรคลูกค่ะ โรงบาลตรวจให้หมด เสี่ยงไม่เสี่ยงอะไรก้ตาม อาจจะแล้วแต่โรงบาลด้วยมั้งคะ คุณแม่สามารถให้คุณหมอตรวจให้ได้เลยนะคะ

รพ.ตรวจให้หลังคลอดค่ะ