อยากทราบค่ะว่าน้องเป็นอะไรค่ะ น้อง​6เดือน​28วันค่ะ​ น้องไม่งอแง​ มีวิธีรักษาไหมค่ะ

อยากทราบค่ะว่าน้องเป็นอะไรค่ะ
น้อง​6เดือน​28วันค่ะ​ น้องไม่งอแง​
มีวิธีรักษาไหมค่ะ
16 ตอบกลับ

บีแพน​เทนท์​นะคะทาก้นเอาแป้งทารอบๆๆอิโม๊ะนะคะแล้วเปลี่ยน​แพมเพอสบ่อยๆหน่อยอย่าให้อับชื้นลูกสาวก็เป็นตอนนี้หายแล้ว​ แพมเพอสเปลี่ยยี่ห้อเลยค่ะถ้าน้องแพ้

เวลาน้องถ่ายให้แม่รีบทำความสะอาดก้นน้องค่ะ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก้นน้องจะแดงแบบนี้ค่ะ แนะนำแม่ทาบีแพนเธน หรือแนปปี้-ฮิปโป้ให้น้องก่อนใส่แพมเพิสค่ะ

อาจจะเกิดจากความอับชื้นนะค่ะ อาจจะคอยเปลี่ยนกางเกงหรือผ้าอ้อมน้องบ่อยๆคะ เช็ดทำความสะอาดให้แห้งแล้วทาแป้งเด็กเพื่อไม่ให้ผิวเสียดสี

แม่เช็ดก้นน้องด้วยทิชชู่เปียกไหมคะ ? เปลี่ยนเป็นล้างก้นแทนไปก่อน ซับเบาๆ ถ้ามียาก็ทายา ไม่ทาแป้งนะคะ แล้วก็เปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆค่ะ

อับชื้นค่ะถ้าผิวไม่แห้งก้นน้องก็จะแดงและมีผื่นค่ะ ต้องเช็ดและเป่าให้แห้งก่อนใส่แพมเพิสนะคะ หรือใช้ครีมแก้ผื่นผ้าอ้อมทาได้ค่ะ

ทาวาสลีนค่ะ ช่วยได้ ช่วงนี้พยายามอย่าให้อับชื้นซ้ำ หลังขับถ่ายล้างทำความสะอาดซับให้แห้ง ตามด้วยวาสลีนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ลูกชายสองเดือนกว่าแพ้ฉี่ตัวเอง คุณหมอบอกให้เช็ดทำความสะอาดด้วยนำ้เกลือ

ฉี่หรือถ่ายแล้วต้องรีบเช็ดทำความสะอาดเดี๋ยวนั้นเรยค่ะ น้องจะได้ไม่มีรอยแดงจ้า

เวลาเช็ดให้เช็ดโม๊ะลงก้นนะค่ะ เอาวาสลีนทาหลังเช็ดแห้ง งดทาแป้ง จะดีขึ้นค่ะ