ท้อง ตรวจเลือดอีกจนจะ9 เดือนล่ะ

อยากทราบค่ะว่าท้องได้34วิคแล้ว แต่หมอยังนัดให้ไปตรวจเลือดอีกเพื่อหาสาเหตุอะไรค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #พอดียังไม่มีงบไปตรวจตามนัดด้วยน่ะคะ

13 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่ที่เจาะๆช่วงนี้ จะเลือกว่าเจาะแล็บครั้งที่2ค่ะปกติจะเจาะหลังอายุครรภ์32สัปดาห์ ครั้งแรกจะเจาะไปตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ ครั้งนี้จะเจาะหาโรคติดเชื้อ hiv syphilis แล้วก็ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดคะว่าเรามีซีดเพิ่มไหม

ปกติจะตรวจเลือดหาโรคติดต่อ ค่าเลือด กับโรคต่างๆ ตอนท้องอ่อนกับใกล้คลอดค่ะ บางเคสจะคลอดลูกแล้วแต่ค่าเลือดต่ำมากหมอก็จะให้ระงับคลอดค่ะเพราะอันตราย บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ

ปกติค่ะ ของเราหมอเจาะตอน 32w แต่เราซื้อแพ็คฝาก ราคาเลยรวมไปแล้ว หมอเจาะดูเลือดจาง Hiv ซิฟิลิส แต่ส่วนมากโฟกัสที่เลือดจางค่ะ ถ้าเลือดจาง น่าจะได้ผ่า

ของเรา35วิคแล้ว ก็ยังตรวจเหมือนกันค่ะ ตรวจหลายอย่าง สรุปเราเลือดซีด ไม่ตรวจก็จะไม่รู้ค่าเลือดเวลาปัจจุบันของเรา มีผลตอนคลอด เสี่ยงหัวใจวายได้

ที่บ้านตรวจตั้งแต่ท้องอ่อนตอนนี้33วีคโดนเจาะเลือดทุกรอบที่ไปค่ะหมอเขาดูน้ำตาลในเลือดค่ะแล้วแต่ละคนค่ะเพราะเราเป็นเบาหวานขณะ​ตั้งครรภ์​

เราตรวจ2รอบ ครั้งแรก ตอนฝากครรภ์ ครั้งที่2 ตอน 33 week. เพื่อเช็คก่อนคลอดว่ามีภาวะแทรกซ้อนอะไรไหม

ปกติค่ะ ตรวจก่อนคลอด ดูว่ามีโรคติดต่ออะไรไหม ค่าเลือดเท่าไหร่ เราก็เจาะค่ะ

ทางนี้กำหนดคลอดตุลาตอนที่หมอนัดเดือนกค.ยังโดนตรวจเหมือนกันคะ

ปกติค่ะแม่ จะตรวจเลือด 2 ครั้ง คือครั้งแรกที่ฝาก กับใกล้คลอดค่ะ

เราโดนเจาะเลือดหาน้ำตาลทุก 2week เลยค่ะ ตั้งแต่ 27 w จนตอนนี้ 36 w ละ