ฉีดวัตซีน

อยากทราบค่ะพอดีลูกเพื่อน4เดือนเขาฉีดวัตซีนที่อนามัยเขาฉีด2เข็ม แต่เราไปฉีดที่คลินิคตอน4เดือนหมอฉีดให้1เข็มเป็นไรรึป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

1 เข็มคือวัคซีนหลัก อีกเข็มเป็นวัคซีนเสริม บ้านนี้ฉีด 2 เข็มตั้งแต่ 2, 4 และ 6 ค่ะ ฉีดเสริม IPD มาด้วยค่ะ

เราก็ฉีดที่คลีนิคค่ะ​ เข็มเดียวเหมือนกัน