4เดือนฉีดวัคซีน

แม่ๆค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ พอดีว่า น้อง4เดือด ฉีดยา1เข็ม หยอด2 แล้วมีหลายๆๆคนถามว่าทำไมฉีดแค่1เข็ม คือยังไงอะค่ะ

4 ตอบกลับ

4 เดือนเป็นวัคซีนหลัก รวมกับหยอดrota คุณแม่บางท่านให้น้องฉีดวัคซีนเสริม(คือ วัคซีนIPDปอดอักเสบค่ะ เริ่มได้ตอน เดือนที่ 2 , 4 , 6 หรือ บางที่ไปฉีด เดือนที่ 3 , 5 ,7 ยังได้)

2mo ago

คนที่ถามเค้าหมายถึง ฉีดแค่วัคซีนหลัก1เข็มแช้วเค้าสงสัยว่าไม่ได้ฉีดวัคซีนเสริมไปพร้อมกัน ประมาณนี้มั้ยคะ มันสามารถฉีดพร้อมกันได้เจ็บ2ที จึ๊ก จึ๊ก กับอีกแบบ ฉีกวัคซีนหลักแล้วเว้นห่าง1เดือน ถึงฉีดวัคซีนเสริมตาม

ฉีควัคซีนหลักแน่นอน เพราะถ้าเป็นวัคซีนเสริมจะฉีดมากกว่า บ้านนี้วัคซีนเสริมค่ะ

บ้านนี้ตอน 4 เดือน ก็ฉีดเข็มเดียว(วัคซีนหลัก) และหยอดโรต้ารอบ 2 ค่ะ