อยากทราบคร้า ยากันแท้งเริ่มให้ได้ตอนไหนคร้า

10 ตอบกลับ

ส่วนมากหมอประเมินค่ะเช่น ตั้งครรภ์มีตัวเด็กแล้วแต่มีเลือดออกหมอก็จะฉีดให้แต่ถ้ากรณีท้องไม่มีตัวเด็กหมอจะไม่ฉีดกันแท้งให้เพราะไม่มีประโยชน์เพราะท้องอาจท้องลมค่ะ ต้องให้หมอประเมินดีกว่า

5y ago

ท้องคือท้องไม่มีตัวเด็กแต่การที่เราซาวช่วงตั้งครรภ์5-7wแล้วเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ถือว่าเปนเรื่องปกติเพราะเด็กอาจจะเล็กแต่ถ้าครบ8-9wซาวมาไม่มีตัวเด็กคือท้องลมค่ะธรรมชาติเขาจะคัดกรองเองโดยขับออกมาเองค่ะ สิ่งแรกคุณแม่ห้ามเครียดห้ามกังวลอะไรเด็ดขาด เพราะบางทีอาจจะหยุดการเจริญเติบโตของเด็กได้

ขอบคุณมากๆคร้า. รอลุ้นคะ ประจำเดือนล่าสุด26มีนาคมคะ. ไปซาวมาเมื่อวันที่2พฤ คะเห็นถุงน้ำนิดเดียว กลัวว่าจะเหมือนท้องแรกคร้า ท้องแรกเป็นท้องลม คะ. ขอบคุณทุกคนมากๆคร้า หายกังวนไปเยอะเลยคะ😍

ท้องแรกเป็นท้องลมเหมือนกันคะตอนนี้ท้องใหม่ได้18weekแล้วคะถ้าไม่มีเลือดออกหรือแท้งคุมคามระหว่างตั้งครรภ์น่าจะไม่ได้ฉีดนะคะเพราะบ้านนี้ไม่ได้ฉีด

5y ago

น้องอาจจะยังตัวเล็กอยุ่คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะสู้ๆจ้า

บ้านนี้ให้ตอนอายุครรภ์ 7 วีคจร้า. ตอนนั้นมีอาการปวดท้อง. มีตกขาวสีชมพูเรื่อๆออกด้วย. หมอให้ฉีดทุกสัปดาห์เลยจ้าจนถึง. 14 วีค

หมอประเมินนะคะไม่ได้ให้ทุกคน ตอนท้องอ่อนๆเราก็เลือดออก2อาทิตกว่าๆยากันแท้งก็ไม่ได้ฉีด ตอนนี้31w แล้วค่ะ

ตอนมีเลือดออกค่ะ บ้านนี้เคยแท้ง2ท้อง หนที่3หมอยังไม่ให้เพราะยังไม่มีเลือดออก ตอนนี้30วีคแล้วจ้า

ทันทีเมื่อมีภาวะเสี่ยงค่ะ ของเราฉีดแต่ฝากครรภ์ตอน5วีคจน12วีคค่ะ ของเราท้องที่แร้วแท้งค่ะ

เราฉีดยากันแท้งตอน 10 weeks คะ ฉีดหลังจากกลับมาจากเที่ยวช่วงปีใหม่คะ

ตอนตกเลือด เลือดออกค่ะ หมอจะเป็นคนประเมินให้ค่ะ

เราเคยได้มาทานช่วงท้องได้ 5 สัปดาห์ค่ะ