ผ่าคบอด+ทำหมัน

อยากทราบการดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด+ทำหมัน แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดห้ามยกของหนักค่ะแผลผ่าคลอดด้านนอกสนิทดี 7 วันแผลด้านในใช้เวลา 3 เดือนในการรักษาตัวเองนะว่าถ้าแผลทำหมันตรงนี้ใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ 14 วันแผลถึงจะหายดีของกินก็คือกินได้หมดทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอล์ของสุกๆดิบๆ