อยากถาม

อยากถามแม่ๆๆว่า ผ่าคลอดเจ้บไม่คะ พอดีม่เคยผ่าคลอดคะ

14 ตอบกลับ

บล๊อคหลังนะคะ ไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆแต่รู้ว่ามีการผ่า และได้ยินตอนเอาลูกน้อยขึ้นมาจากท้อง ยังกะเปิดขวดแชมเปญ ป๊อกเลย แล้วก็ร้องไห้ตามมา 555 ตื่นเต้น และตื้นตันใจคะ สู้ๆนะคะท้องแรกเหมือนกันคะ

ตอนผ่าบล็อกหลังไม่เจ็บค่ะ เจ็บหลังผ่าตอนยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ ช่วงพักฟื้นหมอก็จะฉีดยาแก้ปวดให้ทุกๆ4ชม.ก็พอทนได้ค่ะ แต่หลังจากที่ถอดสายปัสสาวะแล้ว เราต้องลุกเดินเข้าห้องน้ำเอง แรกๆจะเจ็บค่ะ

หมอจะบล็อกหลัง ตอนผ่าคลอดจะไม่เจ็บเลยค่ะ แต่พอยาชาเริ่มหมดฤทธิ์เท่านั้นแหละ รู้เรื่องเลย จะรู้สึกปวดๆแผล ต้องขอให้พยาบาลมาฉีดยาแก้ปวดให้ ผ่านไปวันสองวันก็หายปวดแล้วค่ะ

ไม่เจ็บเลยค่ะ ชิวมาก😂 บ้านนี้ ตอนนี้กำลังจะผ่าคลอดท้องสองเดือนหน้า ✌🏻 สู้ๆนะคะแม่ ตอนท้องแรกของบ้านนี้ตอนผ่าเจ็บสุดก็เจาะน้ำเกลือที่มือแค่นั้นอ่ะค่ะ

ถ้าตั้งใจจะผ่าก็ไม่เจ็บค่ะ แต่แบบเราปากมดลูกเปิดจะคลอดแล้วน้องหัวใจเต้นช้าลงๆก็เลยผ่าเจ็บสุดๆเพราะมดลูกบีบตัว แผลไม่เจ็บมากค่ะ

บล๊อคหลังไม่เจ็บจ้า แต่พอหายชาจะตึงแผล เวลาถอดสายฉี่กับน้ำเกลือคุณแม่ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ ขยับตัวบ่อยๆ ท้องแรกเหมือนกันจ้า

นี้ก้กลัวเหมือนกันจ้า คิดนุ่นคิดนี้ เหนคลิปบ่อย เลยกลัว555ท้องเเรกเหมือนกัน ใกล้คลอดเเล้ว

เจ็บตอนใส่สายฉี่ ยาชาหมดและลุกเดินค่ะแม่

ท้องแรกก็กลัวการผ่าคลอดเหมือนกันคะ

เจ็บแบบทนได้ค่ะแม่ ไม่ได้เจ็บมากไปค่ะ