สอบถาม

อยากถามแม่ๆๆผ่าคลอดมา5วันแร่วน้ำนมยังไม่มาเรยค่ะทำไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะ บ้านนี้มาตอนครบ1อาทิตย์ ให้น้องกินนมเสริมไปก่อนนะคะ ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้น กินของบำรุง กินน้ำอุ่นเด่วก็มาค่ะ ทีแรกบ้านนี้ก็เครียดเหมือนกัน

ทานน้ำขิงและน้ำเปล่าเยอะๆค่ะแม่และที่สำคัญอย่าเครียดนะคะยิ่งเครียดยิ่งมาช้าแบะเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นนะคะแม่

บ้านนี้มาวันที่ 5 กว่าจะน้องกินเลยก็อาทิตย์ที่ 2 ได้คะ ก่อนหน้านี้นมยังไม่พอก็นมชงบางมื้อ นมแม่บางมื้อคะ